Cách chơi Ashe AD, lên đồ, khắc chế phiên bản mới nhất

Hướng dẫn cách chơi Ashe AD, bảng ngọc bổ trợ, tính sát thương, thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ, combo, khắc chế Ashe – Cung Băng phiên bản cập nhật mới nhất.

1. Ngọc bổ trợ Ashe: Nhịp độ chết người

Bảng ngọc Ashe: Nhịp độ chết người

Ngọc bổ trợ cho Ashe tập trung vào tăng tốc độ đánh. Đặc biệt Ashe có nội tại và các chiêu thức làm chậm nên chọn Vận Tốc Tiếp Cận trong nhánh phụ Cảm Hứng.

2. Phép bổ trợ:

Tùy thuộc cách chơi Ashe ADC của bạn và đối thủ của bạn là ai: Hồi máu, Dịch chuyển, Lá chắn bạn có thể dùng

3. Cách lên đồ Ashe

Lên đồ Ashe có nhiều cách, dưới đây là một số cách lên đồ bạn có thể áp dụng:

Khởi đầu với Kiếm Doran:

Hoặc khởi đầu với Khiên Doran:

Trang bị tùy chọn cho Ashe:

Bộ trang bị tham khảo #1: Tốc độ đánh, hút máu, phá giáp. Nếu kẻ địch có nhiều hiệu ứng khống chế, cân nhắc thay Rìu Đen bằng Đao Thủy Ngân

Bộ trang bị tham khảo #2: Thiên về chí mạng, tốc độ đánh, xuyên giáp

4. Cách chơi Ashe AD: Thứ tự tăng kỹ năng

Ashe ở vị trí xạ thủ (ADC) thường người chơi sẽ nâng Max chiêu W, sau đó là Max Q, cuối cùng là E. Chiêu cuối R tăng đúng cấp độ.

Bảng tăng kỹ năng Ashe

5. Bộ kỹ năng của Ashe

Cách chơi Ashe AD nói riêng hoặc bất kỳ vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại cũng phải nắm được bộ kỹ năng của vị tướng đó.

Băng tiễn

BĂNG TIỄN (nội tại)

Làm chậm: 20-30% (cấp 1-18)
Sát thương: 110% (+% chí mạng)
Các kỹ năng và đòn đánh thường làm chậm mục tiêu trong 2 giây. Đòn đánh thường lên mục tiêu bị trúng Băng Tiễn gây sát thương (gia tăng theo Tỉ lệ Chí mạng và Sát thương Chí mạng).
Đòn chí mạng của Ashe không gây thêm sát thương, nhưng tăng hiệu ứng làm chậm của Băng Tiễn lên 30%, sau đó giảm dần về tỉ lệ ban đầu.
_____________________________

Chú Tâm Tiễn

CHÚ TÂM TIỄN

Tốc độ đánh cộng thêm: 20 / 30 / 40 / 50 / 60%
Sát thương vật lý: (+105 / 110 / 115 / 120 / 125% SMCK)
Năng lượng: 50
Khoảng cách:700.
Nội tại: Đánh thường tăng điểm Chú Tâm Tiễn trong 4 giây, cộng dồn tối đa 4 lần. Cộng dồn sẽ giảm dần và tại 4 điểm, Ashe có thể kích hoạt Chú Tâm Tiễn.
Kích hoạt: Trong 4 giây, Ashe được nhận thêm tốc độ đánh và đòn đánh thường bắn ra các mũi tên liên hoàn gây sát thương vật lý. Trong thời gian đó, điểm Chú Tâm Tiễn không cộng dồn. Chú Tâm Tiễn áp dụng Băng Tiễn.
_____________________________

Tán xạ tiễn

TÁN XẠ TIỄN

.

Sát thương vật lý: 20 / 35 / 50 / 65 / 80 (+100% SMCK)
Năng lượng: 70
Hồi chiêu: 14 / 11.5 / 9 / 6.5 / 4 giây
Khoảng cách: 1200
Bắn tên theo hình nón gây sát thương vật lý trên mỗi mũi tên. Kẻ địch có thể trúng nhiều mũi tên nhưng chỉ chịu sát thương từ mũi đầu tiên.
Những mũi tên trúng vào tướng được tính như đòn chí mạng (tăng tỉ lệ làm chậm của Băng Tiễn).
_____________________________

Ưng tiễn

ƯNG TIỄN

Hồi chiêu: 5 giây.
Khoảng cách: toàn bản đồ
Soi sáng địa hình trên đường bay đến điểm đã chọn bất kỳ đâu của bản đồ. Khi linh hồn Chim Ưng bay đến nơi nó sẽ giúp soi sáng khu vực đấy trong 5 giây. Ashe có thể tích trữ lên đến 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn một lúc.
Ưng Tiễn cho Ashe điểm hỗ trợ với các tướng địch cô làm lộ diện – chỉ khi trước đó chúng chưa bị nhìn thấy.
_____________________________

Đại băng tiễn

ĐẠI BĂNG TIỄN

Sát thương phép: 200 / 400 / 600 (+100% SMPT)
Năng lượng: 100
Hồi chiêu: 100 / 90 / 80 giây
Vùng ảnh hưởng: 250
Bắn ra một mũi tên băng giá khổng lồ bay theo đường thẳng công kích và làm choáng tướng địch đầu tiên trúng phải gây sát thương phép. Mũi tên bay càng xa sẽ làm choáng càng lâu, lên đến tối đa 3.5 giây. Những kẻ địch xung quanh chỉ phải chịu nửa sát thương.

6. Điểm mạnh, điểm yếu của Ashe

Điểm Mạnh:
– Khả năng làm chậm nhờ nội tại do đó dễ thả điều
– W diện rộng để cấu rỉa đối thủ
Điểm yếu:
– Tốc độ di chuyển thấp
– Không có chiêu thức tẩu thoát
– Chiêu cuối dễ bị out-play

7. Tính sát thương của Ashe

Các chỉ số ban đầu của Ashe(cấp 1):
– Máu: 539
– Năng lượng: 280
– Tốc độ di chuyển: 325
– Tầm đánh: 600
– Giáp: 26
– Kháng phép: 30

Bảng tóm tắt sát thương từ 3 kỹ năng Q, W, E, R

Kỹ năngSát thương
Nội tại110% (+% tỉ lệ và sát thương chí mạng)
Q+105 / 110 / 115 / 120 / 125% SMCK
W20 / 35 / 50 / 65 / 80 (+100% SMCK)
R200 / 400 / 600 (+100% SMPT)

8. Cách chơi Ashe AD

ĐẦU GAME: Thường thì người chơi sẽ mua trang bị khởi đầu là Kiếm Doran, 2 bình máu và mắt vật tổ. Hỗ trợ rừng nếu người đi rừng của bạn cần giúp đỡ. Căn thời gian trợ giúp rừng để ra đường không bị mất lính. Không đi qua bụi cỏ(nếu ở bên xanh) hoặc không đi qua sông (nếu ở bên đỏ).
Cấp 1, bạn sẽ nâng cấp W đầu tiên để dễ cấu rỉa 2 kẻ địch cũng như trong trường hợp cần thiết dùng nó để farm. Vì Ashe không có chiêu thức để tẩu thoát, nên chỉ last-hit, không đẩy đường quá cao bởi bạn dễ nằm trong tầm ngắm của rừng đối thủ. Lên cấp 2 sớm cũng cho Ashe nhiều lợi thế để cấu rỉa đối thủ. Nếu hỗ trợ của bạn mang Khiên Cổ Vật, nên ưu tiên để họ ăn Xe khi tích trữ sẵn sàng. Vì cả hai đều được hồi máu và lượng vàng nhận được như nhau.
Hãy sử dụng W nếu phía trước kẻ địch không có lính bởi tầm đánh của W rất xa, tuy nhiên lưu ý vì khả năng hồi phục năng lượng của Ashe là tương đối thấp.
Với việc mang Vận Tốc Tiếp Cận, bạn dễ dàng tăng tốc để truy đuổi kẻ địch hoặc ứng cứu đồng đội kịp thời. Đến cấp 3, hãy tăng 1 điểm vào Ưng Tiễn, kiểm tra tầm nhìn đồng thời có thể xác định rừng đối thủ đang ở đâu. Lên cấp 6: Khi đã có Đại Băng Tiễn, hãy sử dụng nó lên nhưng kẻ không còn Flash hoặc chiêu thức tẩu thoát nào.
Nếu rừng yêu cầu hỗ trợ ăn Rồng, hãy từ bỏ một vài chỉ số lính bởi đây là mục tiêu quan trọng hơn.

GIỮA GAME: Ashe luôn là mục tiêu bị nhắm đến bởi sự kém cơ động và yếu đuối. Giữ khoảng cách an toàn cũng như ở gần hỗ trợ để được bảo vệ trước nguy cơ như Zed, Leblanc, Malphite… Hãy bắn vào tất cả kẻ địch gần nhất của bạn kể cả chúng là những tanker, không nhất thiết bạn phải nhắm vào ADC hoặc kẻ ít máu phía đối diện.
Cùng đồng đội kiểm soát mục tiêu và đặc biệt không bao giờ đi lẻ. Chuyển làn đường nếu cần thiết để farm và lên đồ.

LATE GAME: Vẫn là câu chuyện giữ vị trí và xả sát thương bất cứ kẻ nào tiến lại gần. Việc mở giao tranh với Đại Băng Tiễn rất quan trọng, chỉ sử dụng khi khả năng cao sẽ thành công. Kiểm tra tầm nhìn với Ưng Tiễn những mục tiêu quan trọng Rồng, Baron và hướng di chuyển của kẻ thù.

9. Khắc chế Ashe:

Tướng khắc chế ADC nói chung hoặc Ashe nói riêng là những tướng dồn sát thương nhanh Zed, Evelynn, Leblanc, Talon, Akali, Irelia, Kassadin… hoặc Jax, Olaf, Shen… có thể loại bỏ hiệu ứng khống chế hoặc đánh thường từ Ashe. Dưới đây là những xạ thủ có thể đối đầu tốt với Ashe.

caitlyn

Tầm đánh xa hơn, bẫy Yordle và Lưới 90 rất khó chịu có thể Out-play Ulti của Ashe, còn Ult của Caitlynn không thể né được.

lucian

Tuy tầm dánh ngắn hơn nhưng nội tại và khả năng linh hoạt khiến Lucian có thể đối đầu tốt với Ashe.

kalista

Nội tại di chuyển tấn công giúp Kalista loại bỏ khả năng làm chậm đến từ nội tại của Ashe, lúc này sát thương của ai nhiều hơn kẻ đỏ sẽ thắng.

draven

Draven có tầm đánh ngắn hơn nhưng W giúp anh ta tăng tốc và tiếp cận đối thủ. Nếu trong tầm của E, khả năng Ashe phải lên bảng số là rất cao.

Trên đây là chia sẻ về cách chơi Ashe AD, cách tính sát thương cũng như khắc chế của Ashe trong bản cập nhật mới nhất và một số cách lên đồ của Ashe để bạn tham khảo. Chúc bạn leo rank thành công. Xem thêm tại facebook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan: